Học phí học lái xe ô tô bằng B1 bao nhiêu tiền?

Học lái xe B1

Xã hội ngày càng phát triển và nhu cầu đi lại của mọi người ngày càng gia tăng. Do đó, xu hướng nhà nhà học lái xe, người người học lái xe đang ngày càng trở nên phổ biến. Năm 2020 là một năm đánh dấu sự bùng nổ của xu hướng học lái xe ô tô, trong đó, phổ biến nhất là nhu cầu học lái xe hạng B1. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu học lái xe ô tô thì điều quan trọng trước tiên là bạn nên tìm hiểu rõ ràng chi phí trọn gói của một khóa học lái xe ô tô là bao nhiêu. Cụ thể hơn là lệ phí thi bằng lái xe số tự động bao gồm những gì, yếu tố nào cần quan tâm nhất. Hãy cùng bài viết này tìm câu trả lời ngay nhé.  

Tổng chi phí học và thi bằng lái xe ô tô B1 

Hiện nay, đối với hạng B1, tại các trung tâm dạy lái xe tại Hà Nội, tổng chi phí cho một khóa học từ 7.500.000đ – 9.500.000đ tuỳ từng trung tâm. Chi phí trên được áp dụng với các khóa học tính từ lúc bạn chưa biết lái cho đến khi kết thúc khóa học và thi. Tùy theo chất lượng dịch vụ của mỗi trung tâm, chi phí trên có sự khác biệt nhưng thường không chênh nhau quá 2.000.000 đồng.  

Học và thi bằng lái xe ô tô hạng B1 gồm những loại phí cụ thể nào?

Một khóa học lái xe ô tô trọn gói sẽ rơi vào khoảng 7.500.000 VNĐ – 9.500.000 VNĐ, lệ phí đó bao gồm các khoản như sau:

  • Lệ phí đăng ký hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B1

Theo quy định của Sở GTVT, lệ phí đăng ký hồ sơ thi bằng lái xe ô tô B1, B2 bao gồm năm khoản sau đây:

  • Lệ phí làm hồ sơ đăng ký học lái xe ô tô tại Trung tâm.
  • Lệ phí khám sức khỏe mẫu A3 (cấp huyện trở lên) có xác nhận đủ điều kiện dự thi lái xe ô tô hạng B1.
  • Chi phí đào tạo phần lý thuyết.
  • Lệ phí thi cấp bằng tốt nghiệp (Chứng chỉ nghề).
  • Lệ phí đăng ký thi sát hạch lái xe ô tô của Sở GTVT.

Năm khoản chi phí trên đây là những chi phí từ lúc bạn bắt đầu đăng ký hồ sơ vào các trung tâm dạy học lái xe cho đến khi thi. Thông thường, ngay sau khi nộp hồ sơ vào các trung tâm dạy học lái xe, bạn phải đóng hết các khoản lệ phí trên. Theo quy định của Sở GTVT hiện nay, đối với các trường hợp thi bằng lái xe hạng B1, toàn bộ lệ phí hồ sơ thi bằng sẽ dao động trong khoảng từ 4.500.000 VNĐ – 5.500.000 VNĐ. (Lệ phí này chiếm trong 1 phần trong phần trọn gói nói trên).

  • Chi phí đào tạo thực hành lái xe ô tô hạng B1

Đây chính là số tiền mà học viên phải thực sự bỏ ra trong quá trình học lái xe ô tô. Hiện nay, hầu như các trung tâm dạy lái xe hầu như đều đưa ra mức học phí “trọn gói” cho các học viên. Để đảm bảo quyền lợi cho bản thân, các bạn cần tìm hiểu chính xác và nắm rõ với học phí như vậy bạn sẽ được học bao nhiêu giờ thực hành, số lượng học viên trên xe, xe tập lái có máy lạnh không, có phát sinh tiền phí thuê bãi tập 50k-100k/giờ trong mỗi buổi học không và có bất kì chi phí gì phát sinh nữa hay không?…

Thông thường, chi phí trung bình cho một giờ học thực hành chất lượng với 1 thầy và 1 học viên trên xe sẽ vào khoảng 250.000 – 300.000 đồng/giờ, chi phí đã bao gồm: tiền xăng xe, lương giáo viên và phí bảo hiểm xe tập lái.

Bạn cũng có thể chọn hình thức học 2 học viên trên 1 xe. Với hình thức này bạn vẫn được cầm vô lăng theo số giờ bạn đã đăng ký, bên cạnh đó bạn cũng được ngồi ghế sau để kiến tập, rút kinh nghiệm cho quá trình học lái của mình. Ví dụ: nếu bạn học 1 mình 1 buổi bạn học 2 giờ, thì học 2 người/ xe bạn sẽ được học 4 giờ (2 giờ bạn lái trực tiếp, và 2 giờ ngồi sau nhìn người còn lại học lái để nhớ và rút kinh nghiệm thêm cho mình).

Trung bình đối với một khóa học lái xe, bạn cần phải học ít nhất 5-7 buổi thực hành, mỗi buổi khoảng 2 giờ. Tổng chi phí cho tất cả 14 giờ học đối với hạng B1 vào khoảng 3.000.000 – 3.500.000 đồng (do xe số tự động chạy hao xăng hơn). Chi phí này đã bao gồm tất cả các phí (không phát sinh bất cứ chi phí gì khác).

Những chi phí có thể phát sinh trong quá trình học & thi bằng B1

  • Lệ phí thi sát hạch nộp trên sân thi (của Sở GTVT)

Đây là một khoản lệ phí do Sở GTVT thu trên sân thi (vì vậy nó không nằm trong khoản tiền trọn gói ở phần đầu bài viết nó trên). Hiện tại, lệ phí thi bằng lái xe ô tô hạng B1 khoảng 585.000 đồng/học viên (nếu đỗ hết tất cả các phần thi). Cụ thể 585.000 VNĐ bao gồm: 90.000VNĐ thi lý thuyết, 300.000VNĐ thi thực hành, 60.000VNĐ thi đường trường, và cuối cùng 135.000VNĐ tiền in bằng thẻ PET.

Thi đến phần nào các bạn nộp tiền của phần thi đó. Nếu chẳng may lỡ trượt ở phần nào đó, các bạn ra về và không phải nộp tiền phần thi tiếp theo.

  • Chi phí học xe Chip trên sân thi

Học xe chip trên sân thi là gì? Xe Chip chính là xe gắn chip của sân thi và sẽ là xe dùng để thi luôn. Vì vậy, học xe chip trên sân thi là buổi bạn được thi thử thực hành để biết mình chưa đi vững bài thi nào? Được khoảng bao nhiêu điểm?…. Để bạn có thể cải thiện thêm.

Để học được xe Chip, bạn cần đăng ký với người quản lý trên sân thi, tuỳ theo nhu cầu của bạn mà đăng ký số giờ học với chi phí tầm 300k/ giờ. (Vì đây là buổi học ôn lại theo nhu cầu, và cần đăng ký với người quản lý sân thi nên nó là 1 khoản có thể phát sinh). Bạn hoàn toàn có thể nhờ thầy giáo dạy mình liên hệ với sân thi để đặt hộ giờ học xe Chip.

Như vậy, ở trên đã trình bày rất rõ cho các bạn các khoản chi phí để học và thi bằng lái xe ô tô B1. Các khoản phí này cũng tương tự dành cho các hạng B2, C nhưng chỉ khác số tiền ở mỗi khoản. Các bạn đã rõ được chi phí để khỏi băn khoăn, lo sợ về những phí phát sinh không mong muốn.

Để tránh gặp phải những nơi thu tiền không đàng hoàng, hay phát sinh thêm nhiều. Bạn hãy liên hệ với trung tâm uy tín như trung tâm chúng tôi để được phục vụ chu đáo nhất!

Thông tin chi tiết liên hệ:

Trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội

Địa chỉ  : 72 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

SĐT tư vấn  :  0962081555  (hỗ trợ 24/7)

Email :  Kimcuc.baohan@gmail.com

 

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “Học phí học lái xe ô tô bằng B1 bao nhiêu tiền?

  1. Pingback: Chi phí học và thi bằng lái xe ô tô hết bao nhiêu? – Thông tin tài chính, tiêu dùng, xe oto tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!